Cách làm khô gà xé cay tại nhà cực ngon và đơn giản

 Với vị cay thơm, dễ ăn, gà khô xé cay là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm khô gà rất đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tự làm tại nhà.

Nguyên liệu:

450g thịt gà không xương.

1 củ gừng nhỏ.

4 củ hành tím.

1 ít lá chanh.

1 củ tỏi.

2 quả ớt nhỏ tươi.

- Sả. đường. ớt bột.  ngũ vị hương.


Bắt đầu nào !

Đầu tiên sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Rửa sạch với nước muối loãng hoặc có thể ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước nhé.

Sả: Lột bỏ bớt vỏ già, đập dập, cắt khúc . 

Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, chẻ múi cau to bằng ngón tay hoặc hơn chút là vừa .

Gừng, tỏi: Bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ .

Lá chanh: Rửa sạch sau đó 1 phần cắt nhỏ càng nhỏ càng tốt nhé , 2 phần còn lại  giữ nguyên hoặc cắt khúc lớn .

Bước 1: Cho gà cùng với 1 ít lá chanh, sả, gừng và một ít muối vào nồi. Cho thêm một it nước vào nồi và bật bếp luộc gà. Đun khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp, để om gà trong nước luộc khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 2: Khi gà luộc đã nguội, xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. Lưu ý, không nên xé gà quá nhỏ nếu không khi làm khô thịt gà sẽ bị nát và vụn ra sẽ mất ngon . 

Bước 3: Cho tỏi băm, hành, sả, lá chanh cắt sợi, bột ớt, mắm, đường, ngũ vị hương vào gà xé và trộn đều, ướp trong 30 phút.

 

Làm khô gà bằng chảo chống dính

Bước 1: Cho gà xé đã ướp cùng 1 bát nước luộc gà, vài lát ớt tươi và lá chanh còn lại vào chảo chống dính. Cho chảo lên bếp đun với lửa vừa . Không nên để lửa to vì gà sẽ không vàng đều hoặc bị bén chảo.

Bước 2: Trong quá trình đun, đảo liên tục để gà không bị cháy và bén chảo. Đảo đến khi gà khô lại ngả sang màu vàng nâu là được.


Làm khô gà lá chanh bằng nồi cơm điện

Bước 1: Quét một lớp dầu ăn quanh nồi cơm điện.

Bước 2: Cho gà xé đã ướp cùng 1 ít lá chanh và ớt cắt lát tùy khẩu vị, trộn đều vào trong nồi và dàn đều.

Bước 3: Nhấn nút "cook" để đun sôi gà và làm bay hơi nước. Khi nồi nhảy sang chế độ "warm" thì đợi 5 phút, sau đó nhấn "cook" để tiếp tục sấy khô gà. Lặp lại bước này khoảng 8 lần (khoảng 40 phút) thì gà sẽ khô.


Làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng

Bước 1: Phi thơm hành, tỏi, sả.

Bước 2: Cho gà xé đã ướp gia vị, nửa bát con nước luộc gà, lá chanh và ớt cắt lát vào chảo và trộn đều.

Bước 3: Bật bếp đun và đảo liên tục cho gà thấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Bọc khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc rồi đổ gà đã xào vào, dàn đều mặt khay. Cho vào lò vi sóng ở chế độ nướng 150 độ C trong 10 phút. Sau đó lấy gà ra kiểm tra, nếu chưa được bạn sấy khô thêm, nên kiểm tra thường xuyên để tránh gà bị cháy.

 

Làm khô gà lá chanh bằng lò nướng

Bước 1: Cho thêm một muỗng canh dầu ăn, lá chanh, ớt cắt lát vào gà xé đã ướp và trộn đều.

Bước 2: Dùng giấy bạc bọc khay nướng rồi cho gà vào dàn đều lên mặt khay.

Bước 3: Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút, sau đó cho gà vào và nướng ở nhiệt độ 150 độ C đến 200 độ C khoảng 15 phút. Lưu ý, nên kiểm tra thường xuyên để tránh gà bị cháy. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại
Smobile36 !

Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.
Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
Các bạn có thể thoải mái góp ý cho mình .

Post a comment

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại
Smobile36 !

Không sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục.
Không chèn liên kết quảng cáo, spam khi đăng nhận xét.
Các bạn có thể thoải mái góp ý cho mình .

Post a Comment (0)

Bài Trước Bài Sau

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT CHẶN QUẢNG CÁO

Quảng cáo giúp chúng tôi duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Bạn Vui lòng tắt Adblock hoặc cho Hoàng Trang Pc được phép hiển thị trong công cụ chặn quảng cáo của bạn.Xin Cảm ơn!

×